3 Cách chèn hình ảnh vào Excel

Excel là phần mềm chuyên dùng để xử lý số liệu, tuy nhiên trong trường hợp nào đó bạn muốn đính kèm hình ảnh cùng với số liệu đó cho sản phẩm của bạn được tường minh.

Ví dụ như người bán hàng muốn lưu tên sản phẩm cùng với hình ảnh đính kèm của sản phẩm đó, hoặc người quản lý thông tin cá nhân của 1 công ty, muốn đính kèm thêm hình ảnh của nhân viên để minh họa cho cụ thể.


Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách chèn hình ảnh vào Excel từ máy tính của bạn, hoặc hình ảnh trực tuyến trên mạng. Hình ảnh chèn vào nó sẽ tự động điều chỉnh vừa với ô, khi ô thay đổi kích thước.

1. Cách chèn hình ảnh vào Excel từ máy tính

Để chèn hình ảnh vào Excel từ máy tính, thì bạn làm theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào ô mà bạn muốn chèn hình ảnh.

Bước 2: Vào Tab Insert, bấm vào Pictures và chọn vào This Device…

Lưu ý: Đối với các bản Excel 2007, 2010, 2013, bạn bấm vào Pictures. Do phiên bản Excel của mình là bản 2019, nên có chút hơi khác 1 xíu so với các phiên bản khác.

Cách chèn ảnh vào trong excel


Bước 3: Lúc này hộp thoại Insert Pictures sẽ xuất hiện, bạn dẫn tới nơi mà bạn đã lưu hình ảnh trong máy tính, sau đó chọn vào hình ảnh mà bạn muốn chèn vào bảng tính Excel và bấm Insert để chèn.

Muốn chèn nhiều hình ảnh cùng 1 lúc vào trong bảng tính Excel. Thì bạn bấm giữ phím Ctrl  sau đó lần lượt tích chọn vào từng hình mà bạn muốn chèn vào, khi đã chọn hết hình ảnh rồi thì thả phím Ctrl ra và bấm Insert để chèn.

Cách chèn nhiều ảnh

Sau khi thêm hình ảnh vào bảng tính Excel, nếu ảnh lớn hơn ô mà bạn chèn vào thì bạn có thể thay đổi kích thước của hình ảnh .

Bằng cách bấm chọn vào hình ảnh sau đó rê chuột vào bất kỳ chấm tròn nào ở 4 góc và kéo thu nhỏ hình lại.

chỉnh ảnh vừa ô trong Excel2. Cách thêm hình ảnh từ web

Để thêm hình ảnh từ web thì bắt buộc máy tính của bạn phải có kết nối Internet, tuy nhiên chỉ hỗ trợ hỗ trợ ở phiên bản từ 2013 trở lên.

Để chèn ảnh từ web vào trong bảng tính Excel bạn làm như sau:

Bước 1: Vào Tab Insert, tiếp theo bấm vào Pictures và chọn vào online pictures.

cách chèn ảnh online trong excel

Bước 2: Lúc này hộp thoại online picture sẽ xuất hiện bạn nhập vào chủ đề hình ảnh mà bạn muốn chèn vào, giả sử ở đây mình muốn tìm trái táo nên mình sẽ nhập Apple.

tìm hình ảnh trong excel

Sau đó chọn vào hình ảnh bạn mà thích nhất bấm vào Insert.

chọn vào hình ảnh trong excel

Sau khi bạn nhấn Insert, hình ảnh sẽ được tải về và được chèn trong bảng tính của bạn. Lúc này bạn có thể thay đổi kích thước của hình ảnh cho đúng với yêu cầu của bạn.


Ngoài ra còn 1 cách để chèn hình ảnh trong Excel nữa, đó là bạn bấm Ctrl + C để sao chép hình ảnh, sau đó vào Excel bấm Ctrl + V để dán hình ảnh.

3. Cách chèn ảnh vào ô trong Excel

Làm sao để chèn hình ảnh vừa với ô trong Excel, mà khi kéo giãn ô đó hoặc cột gần đó, thì hình ảnh sẽ không bị lệch ra ngoài ô.

Giả sử như mình có các sản phẩm trái cây như: Táo, cam, chery… Cột bên canh là những ô chứa hình ảnh trái cây tương ứng như sau:

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho bạn, cách chèn hình ảnh vừa với ô, cách làm rất đơn giản, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn vào ô mà bạn muốn chèn ảnh, sau đó chèn hình ảnh vào ô  bằng cách vào Tab Insert chọn vào Pictures và chọn vào This Device…

Bước 2: Chọn vào hình ảnh muốn chèn, ở đây mình muốn chèn hình ảnh trái cam nên mình sẽ chọn vào nó.

Sau khi chèn vào ô, thì bạn thấy hình ảnh được chèn vào quá to so với ô.

Bước 3: Chỉnh kích thước của hình ảnh nhỏ lại để vừa với ô, bằng cách giữ phím Shirt rồi rê chuột đến 1 trong 4 góc của hình ảnh và thu nhỏ ảnh lại vừa với ô.


Kết quả: Hình ảnh được thu nhỏ lại sẽ nằm trong ô, một điều quan trọng là bạn nhớ thu nhỏ hình ảnh làm sao để hình ảnh, cách bên dưới và bên phải của hình ảnh 1 khoảng nha.

Bước 4: Bây giờ bạn phải kéo hình ảnh cho vừa với kích thước của, bằng cách giữ phím Alt, sau đó rê chuột vào các cạnh để kéo hình ảnh vừa với ô.

Sau khi kéo xong bạn sẽ thấy hình ảnh sẽ vừa với ô trong bảng tính như sau:

Bây giờ bạn phải cố định hình ảnh đó nằm trong ô.

Bước 5: Bấm phải chuột vào hình ảnh và chọn vào Format Picture…

Lúc này hộp thoại Fomat Cell sẽ xuất hiện, bạn chọn vào Size & Properties.

Sau đó chọn vào Properties và tích chọn vào Move and size with cells. Trong đó:

Move and size with cells: Cố định hình ảnh nằm trong ô.

Sau khi tích chọn vào Move and size with cells xong, thì bạn tắt hộp thoại Format cells đi, bây giờ bạn thử kéo giãn ô mới được chèn ảnh thử, ô sẽ luôn được cố định trong ô.

Đối với các ô hình ảnh còn lại, bạn cũng làm tương tự nha.

KẾT LUẬN

Như vậy là trong bài viết này, mình đã hướng dẫn cho bạn cách chèn ảnh vào Excel rất chi tiết. Hy vọng kiến thức này sẽ hữu ích đối với bạn, chúc bạn thành công!


3 Comments

BÌNH LUẬN